ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
บ๊อช ประเทศไทย
โครงการสำหรับเทคโนโลยีเพื่อชีวิต

ไร้มลพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ระบบการแบ่งปัน คือการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม

Project The Green Challenge

ท้าทายนักศึกษาให้สร้างสภาพแวดล้อมสีเขียว

เมืองต่างๆ ในเวียดนามมีความแออัดมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัดและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เพิ่มขึ้น ด้วยความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยสามแห่งทั่วประเทศ บ๊อชจึงได้ริเริ่มโครงการ 'Green Challenge' ในปี 2015 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น

เราจึงขอให้นักศึกษาพัฒนาระบบเพื่อบริหารและจัดการการใช้งานรถสองล้อไฟฟ้า โดยที่ระบบจะต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเป็นไปตามข้อกำหนดทางเทคนิคที่บ๊อชระบุ

ในปีค.ศ. 2016 กลุ่มที่ชนะเลิศภายใต้ความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ของเราที่บ๊อช ได้เริ่มดำเนินการใช้ระบบ eScooter Sharing System เป็นครั้งแรก+O11:O12

นักศึกษาสองคนคือ ฮว่าง อัญ ตี๋อ (ซ้าย) และเหวา ฮา จึง (ขวา) กำลังตรวจสอบครั้งสุดท้ายก่อนงานเปิดตัวที่นครโฮจิมินห์

เราเชื่อว่าการวิจัยและพัฒนาจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและสร้างเศรษฐกิจแห่งความรู้ในเวียดนาม

มร. เหวา กว่าง เว้ อดีตกรรมการผู้จัดการของบ๊อช ประเทศเวียดนาม

96%

คุณรู้หรือไม่? 96% ของยานยนต์ที่จดทะเบียนทั้งหมดในเวียดนามเป็นรถสองล้อ

การแบ่งปันในการใช้บริการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมสีเขียว

ลองจินตนาการถึงตอนที่คุณต้องการเดินทางจากใจกลางเมืองไปยังนอกเมือง แต่ไม่มีรถจักรยานยนต์ eScooter Sharing Service หรือระบบการแบ่งปันในการใช้บริการเช่าสกูตเตอร์ไฟฟ้า คือการใช้สกูตเตอร์ไฟฟ้าเพื่อไปถึงจุดหมายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและไร้มลพิษ คุณสามารถเช่าสกูตเตอร์ไฟฟ้าจากสถานีบริการสกูตเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายผ่านทางแอป โดยชำระค่าบริการเป็นรายชั่วโมง จากนั้น คุณก็สามารถขี่ไปได้ทุกที่ที่ต้องการ

การแบ่งปันในการใช้บริการเช่าสกูตเตอร์ไฟฟ้าสามารถสร้างความแตกต่างในหลายๆ ด้านได้ ได้แก่ ลดจำนวนการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ลดการใช้เชื้อเพลิง ลดการปล่อยมลพิษ ลดเสียงรบกวนและฝุ่นละออง รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งสาธารณะ ดังนั้น ระบบการแบ่งปันในการใช้บริการเช่าสกูตเตอร์ไฟฟ้าจึงมีส่วนช่วยในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น

แกลเลอรีภาพ

เรียนรู้เพิ่มเติมว่านักศึกษาชาวเวียดนามและบ๊อชสามารถพัฒนาการขนส่งในอนาคตได้อย่างไร บ๊อชได้เปิดตัว eScooter Sharing System หรือระบบการแบ่งปันในการใช้บริการเช่าสกูตเตอร์ไฟฟ้าสามแห่งในเวียดนาม โดยอิงจากผลการแข่งขันของนักศึกษา นักศึกษาจาก HCMUT DUT และ VGU สามารถทดสอบรูปแบบการขนส่งใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและใช้ความคล่องตัวของสกูตเตอร์ไฟฟ้าอย่างเต็มที่ได้ในขณะเดียวกัน มาดูพัฒนาการของนักศึกษาและการขี่ครั้งแรกกัน

Project The Green Challenge
Project The Green Challenge
Project The Green Challenge
Project The Green Challenge
Project The Green Challenge
Project The Green Challenge
/

20 กม.

คุณรู้หรือไม่? โดยเฉลี่ยแล้ว ชาวเวียดนามเดินทางไป/กลับจากที่ทำงาน 20 กม. ต่อวัน

เพราะความสะดวกสบายและความคล่องตัว จึงทำให้ชาวเวียดนามยังไม่สามารถเลิกใช้รถจักรยานยนต์ได้ บ๊อชได้นำเสนอทางเลือกอื่นเพื่อช่วยให้ผู้คนปรับตัวเข้ากับวิธีการขนส่งแบบใหม่โดยไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ด้วยการให้บริการเช่าสกูตเตอร์ไฟฟ้าสาธารณะ

มร. เหวา กว่าง เว้ อดีตกรรมการผู้จัดการของบ๊อช ประเทศเวียดนาม

เตรียมทดลองด้วยตัวคุณเอง

บริการ eScooter Sharing System ครั้งแรกในเวียดนามได้มีการเปิดตัวเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2016 ที่มหาวิทยาลัย HCMUT ในนครโฮจิมินห์ ตามด้วยมหาวิทยาลัยอีกสองแห่งคือ VGU (ในบิ่ญเซือง) และ DUT (ในเมืองดานัง)

ดร. วู๊ ดิ่ญ ทัญ อธิการบดีของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี HCMC เชื่อว่าการสร้างสถานีบริการยานยนต์สาธารณะแห่งใหม่ในมหาวิทยาลัยจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้นักศึกษารุ่นต่อไปทำการสำรวจและศึกษาวิธีการพัฒนาระบบการขนส่งในอนาคตเพิ่มเติม

พันธมิตรของเรา

  • bach khoa danang
  • bk tp hcm
  • vgu university