ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
บ๊อช ประเทศไทย
โครงการสำหรับเทคโนโลยีเพื่อชีวิต

โครงการที่ช่วยสร้างความแตกต่าง

ที่บ๊อช เราคิดค้นทุกสิ่งเพื่อช่วยให้การดำเนินชีวิตของผู้คนดีขึ้น นี่คือเหตุผลที่เราริเริ่มโครงการเหล่านี้ โดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมของบ๊อชเพื่อช่วยเหลือผู้คน โดยเปิดโอกาสให้พวกเขาได้สร้างความแตกต่าง

เทคโนโลยีเพื่อชีวิต
Women holding a baby

โปรเจค มิลกี้ เวย์

การกลับไปทำงานหลังลาคลอดมักเป็นเรื่องที่ยาก ไม่มีอะไรสามารถทดแทนการดูแลเอาใจใส่ลูกของคนเป็นแม่ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยี เราสามารถช่วยให้คุณแม่ที่ต้องทำงานได้ใกล้ชิดกับลูกน้อยมากขึ้น

Project Yonah

โดรนกับการช่วยเหลือครั้งสำคัญ!

บ๊อชจับมือกับโครงการโยนาห์สตาร์ทอัพที่มีสำนักงานในสิงคโปร์ เพื่อร่วมมือกันแก้ปัญหาทางด้านสาธารณสุขในพื้นที่ห่างไกลที่ยากแก่การเข้าถึงในประเทศปาปัวนิวกินี โดยพัฒนาระบบโดรนขนส่งอัตโนมัติ

Project Off Grid

BIMA นำพาอาเซียนสู่วิถีพอเพียง

อาจดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับหลายคนกับการผ่าตัดในโรงพยาบาลที่ยังขาดแหล่งพลังงานไฟฟ้าที่มีความเสถียร แต่ที่ประเทศอินโดนีเชีย นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในคลินิกย่านที่พลุกพล่านเป็นเวลาหลายปีแล้ว ทว่า เทคโนโลยีของบ๊อชที่ชื่อว่า BIMA ช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้าให้เป็นเรื่องที่ไม่น่ากังวลอีกต่อไป แม้กระทั่งในพื้นที่ห่างไกลในแถบเอเชีย

Project Makers of Tomorrow

นักศึกษาหรือ "อาคารสร้างอนาคต"?

เป้าหมายของบ๊อชคือการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และทักษะทางการปฏิบัติของผู้ที่อยากเป็นวิศวกรในแบบที่มุ่งหวัง โครงการนี้เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน 2016 นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาวได้รับการท้าทายให้ร่างแนวคิดเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงบ่อเก็บน้ำเก่าที่เลิกใช้งานในมหาวิทยาลัยเพื่อกลับมาใช้ใหม่

Project Smilefie

แจกรอยยิ้ม แจกความสุข

ส่งมอบความสุขให้กับชาวอินโดนีเซีย กิจกรรม #SMILEFIE ที่งาน 'วันปลอดรถ' ของบ๊อชในจาการ์ตาเชื้อเชิญให้ผู้เยี่ยมชมถ่ายภาพเซลฟีโดยใช้กล้องวงจรปิดของบ๊อชที่ติดตั้งไว้ให้ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ แน่ใจได้เลยว่ามีการส่งต่อรอยยิ้ม แบ่งปันให้กับผู้อื่นแน่นอน

Project KickAndy

ชาวอินโดนีเซียนับล้านแสดงความซาบซึ้งใจ

บ๊อชได้ริเริ่มโครงการที่พยายามค้นหาและมอบรางวัลให้กับไอเดียของนักประดิษฐ์รุ่นเยาว์ในรายการโทรทัศน์ชื่อดังอย่าง คิก แอนดี้ (Kick Andy) เพื่อเป็นการกระตุ้นเยาวชนรุ่นใหม่ของอินโดนีเซีย รายการคิก แอนดี้ ที่มีบ๊อชเป็นผู้สนับสนุนได้ออกอากาศตอนแรกในเดือนสิงหาคม 2016 และตามด้วยการแข่งขันครั้งที่สองในเดือนตุลาคม 2017 เป็นโครงการที่จะช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และการคิดเชิงนวัตกรรมของเหล่านักประดิษฐ์รุ่นเยาว์ ด้วยการให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการทำงานของบริษัทเทคโนโลยี

Project Beauty Beneath

วิสัยทัศน์ด้านความปลอดภัยทางถนนที่ชัดเจนมากขึ้น

โปรดระวังเสมอขณะขับรถ สร้างสรรค์ข้อความและงานศิลป์บนกำแพงโดยใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงของบ๊อช ด้วยความร่วมมือกับเออเคอร์ จ่อว์ ศิลปินร่วมสมัยชั้นนำชาวเมียนมาร์ บ๊อชจึงได้เปลี่ยนกำแพงอาคารเก่าบนถนนบุเรงนองในเขตเมืองมายานกงของย่างกุ้ง ให้กลายเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังในเมืองที่มีข้อความสำคัญในการแจ้งเตือนความปลอดภัยทางถนนนี้

Project The Green Challenge

ไร้มลพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บ๊อชได้เปิดตัว eScooter Sharing Service หรือระบบการแบ่งปันในการใช้บริการเช่าสกูตเตอร์ไฟฟ้าในเวียดนามโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ของนักศึกษาชาวเวียดนาม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบ๊อชในการทำงานร่วมกับเยาวชนที่มีความสามารถเพื่อพัฒนาประเทศเวียดนามให้ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

Map of Numbers

ค้นพบ Map of Numbers

หากคุณพบว่าตัวเองอยู่บนถนนร็อกซัสในมหานครมะนิลา คุณอาจมีโอกาสได้พบกับจิตรกรรมฝาผนังที่ไม่เหมือนใครที่สร้างสรรค์โดยบ๊อช งานศิลปะนี้มีขนาดใหญ่โตและดูโดดเด่นชัดเจน มีจุดมุ่งหมายเพื่อจุดประกายให้เกิดการอภิปรายสาธารณะและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเกี่ยวกับประเด็นที่สำคัญอย่างยิ่งต่อส่วนรวม นั่นคือความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน