ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
บ๊อช ประเทศไทย
โครงการสำหรับเทคโนโลยีเพื่อชีวิต

โครงการที่ช่วยสร้างความแตกต่าง

ที่บ๊อช เราคิดค้นทุกสิ่งเพื่อช่วยให้การดำเนินชีวิตของผู้คนดีขึ้น นี่คือเหตุผลที่เราริเริ่มโครงการเหล่านี้ โดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมของบ๊อชเพื่อช่วยเหลือผู้คน โดยเปิดโอกาสให้พวกเขาได้สร้างความแตกต่าง

เทคโนโลยีเพื่อชีวิต
Project Well-being Haven

Project Well-being Haven

Quality rest in peaceful surroundings is crucial to good mental health, especially for people in high-stress jobs. Empathizing with frontline healthcare workers, whose workload increased significantly during Covid-19 pandemic, Bosch decided to gift them with a “home away from home” in a hospital in Kuala Lumpur.

โปรเจกต์ บลู สกาย ประเทศไทย

โปรเจกต์ บลู สกาย ประเทศไทย

เชียงใหม่ จังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว ได้เผชิญหน้ากับปัญหามลพิษทางอากาศเป็นระยะเวลากว่าสิบปีแล้ว ชั้นฝุ่นในบรรยากาศที่เกิดจากการกระทำของมนุษย์นั้นส่งผลให้ประชาชนเสี่ยงต่อการมีปัญหาสุขภาพ เพื่อฟื้นคืนลมหายใจให้กับจังหวัดเชียงใหม่ และส่งเสริมความเข้าใจด้านมลพิษทางอากาศ บ๊อชนำเสนอโซลูชั่นสู่ความยั่งยืน ภายใต้ความร่วมมือกับสภาลมหายใจเชียงใหม่และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Project Blue Sky

Project Blue Sky Vietnam

Monitoring air pollutants is important to understand how we can plan the mitigation efforts. Amidst the bustling city of Saigon where traffic never seems to stop, the Bosch Air Quality Monitoring solution IMB is piloted with the aim to optimize traffic flow to reduce air pollution. Simply a smart box and a camera, the pair delivers a precise analysis of current and projected levels of pollutants – which can then be used to make targeted improvements to traffic flow and air quality

ผู้เข้าแข่งขัน Virtual Chef จัดจานอาหารเลิศรส

Virtual Chef

อาหารดีก็ช่วยเติมชีวิตชีวา แม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด และช่วยเสริมสร้างความผูกพันระหว่างครอบครัวและชุมชน อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์โรคระบาดนี้ เจ้าของธุรกิจร้านอาหารขนาดเล็กมากกว่าร้อยละ 40 เผชิญกับปัญหาลูกค้าลดลง บ๊อช ต้องการช่วยธุรกิจเหล่านี้ โดยการนำเสนอมื้ออาหารแสนอร่อย เพื่อนำความสุขกลับคืนมา เราเฟ้นหาเชฟห้าคนมาแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขา ให้คุณได้เรียนรู้จากคนที่เก่งที่สุด และแข่งขันในรายการทำอาหารเสมือนจริงที่ไม่เคยมีมาก่อน

Women holding a baby

โปรเจค มิลกี้ เวย์

การกลับไปทำงานหลังลาคลอดมักเป็นเรื่องที่ยาก ไม่มีอะไรสามารถทดแทนการดูแลเอาใจใส่ลูกของคนเป็นแม่ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยี เราสามารถช่วยให้คุณแม่ที่ต้องทำงานได้ใกล้ชิดกับลูกน้อยมากขึ้น

Project Yonah

โดรนกับการช่วยเหลือครั้งสำคัญ!

บ๊อชจับมือกับโครงการโยนาห์สตาร์ทอัพที่มีสำนักงานในสิงคโปร์ เพื่อร่วมมือกันแก้ปัญหาทางด้านสาธารณสุขในพื้นที่ห่างไกลที่ยากแก่การเข้าถึงในประเทศปาปัวนิวกินี โดยพัฒนาระบบโดรนขนส่งอัตโนมัติ

Project Off Grid

BIMA นำพาอาเซียนสู่วิถีพอเพียง

อาจดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับหลายคนกับการผ่าตัดในโรงพยาบาลที่ยังขาดแหล่งพลังงานไฟฟ้าที่มีความเสถียร แต่ที่ประเทศอินโดนีเชีย นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในคลินิกย่านที่พลุกพล่านเป็นเวลาหลายปีแล้ว ทว่า เทคโนโลยีของบ๊อชที่ชื่อว่า BIMA ช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้าให้เป็นเรื่องที่ไม่น่ากังวลอีกต่อไป แม้กระทั่งในพื้นที่ห่างไกลในแถบเอเชีย

Project Makers of Tomorrow

นักศึกษาหรือ "อาคารสร้างอนาคต"?

เป้าหมายของบ๊อชคือการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และทักษะทางการปฏิบัติของผู้ที่อยากเป็นวิศวกรในแบบที่มุ่งหวัง โครงการนี้เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน 2016 นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาวได้รับการท้าทายให้ร่างแนวคิดเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงบ่อเก็บน้ำเก่าที่เลิกใช้งานในมหาวิทยาลัยเพื่อกลับมาใช้ใหม่

Project Smilefie

แจกรอยยิ้ม แจกความสุข

ส่งมอบความสุขให้กับชาวอินโดนีเซีย กิจกรรม #SMILEFIE ที่งาน 'วันปลอดรถ' ของบ๊อชในจาการ์ตาเชื้อเชิญให้ผู้เยี่ยมชมถ่ายภาพเซลฟีโดยใช้กล้องวงจรปิดของบ๊อชที่ติดตั้งไว้ให้ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ แน่ใจได้เลยว่ามีการส่งต่อรอยยิ้ม แบ่งปันให้กับผู้อื่นแน่นอน

Project KickAndy

ชาวอินโดนีเซียนับล้านแสดงความซาบซึ้งใจ

บ๊อชได้ริเริ่มโครงการที่พยายามค้นหาและมอบรางวัลให้กับไอเดียของนักประดิษฐ์รุ่นเยาว์ในรายการโทรทัศน์ชื่อดังอย่าง คิก แอนดี้ (Kick Andy) เพื่อเป็นการกระตุ้นเยาวชนรุ่นใหม่ของอินโดนีเซีย รายการคิก แอนดี้ ที่มีบ๊อชเป็นผู้สนับสนุนได้ออกอากาศตอนแรกในเดือนสิงหาคม 2016 และตามด้วยการแข่งขันครั้งที่สองในเดือนตุลาคม 2017 เป็นโครงการที่จะช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และการคิดเชิงนวัตกรรมของเหล่านักประดิษฐ์รุ่นเยาว์ ด้วยการให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการทำงานของบริษัทเทคโนโลยี

Project Beauty Beneath

วิสัยทัศน์ด้านความปลอดภัยทางถนนที่ชัดเจนมากขึ้น

โปรดระวังเสมอขณะขับรถ สร้างสรรค์ข้อความและงานศิลป์บนกำแพงโดยใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงของบ๊อช ด้วยความร่วมมือกับเออเคอร์ จ่อว์ ศิลปินร่วมสมัยชั้นนำชาวเมียนมาร์ บ๊อชจึงได้เปลี่ยนกำแพงอาคารเก่าบนถนนบุเรงนองในเขตเมืองมายานกงของย่างกุ้ง ให้กลายเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังในเมืองที่มีข้อความสำคัญในการแจ้งเตือนความปลอดภัยทางถนนนี้

Project The Green Challenge

ไร้มลพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บ๊อชได้เปิดตัว eScooter Sharing Service หรือระบบการแบ่งปันในการใช้บริการเช่าสกูตเตอร์ไฟฟ้าในเวียดนามโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ของนักศึกษาชาวเวียดนาม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบ๊อชในการทำงานร่วมกับเยาวชนที่มีความสามารถเพื่อพัฒนาประเทศเวียดนามให้ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น