ในฐานะบริษัท IoT ชั้นนำ บ๊อชนำเสนอโซลูชั่นแห่งนวัตกรรมสำหรับบ้านอัจฉริยะของคุณ
บ๊อชทั่วโลก

รู้จักกลุ่มบริษัท บ๊อชอย่างรวดเร็ว

ภารกิจของเรา

กลุ่มบริษัทบ๊อช ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเทคโนโลยีและบริการชั้นนำของโลก มีพนักงานทั่วโลกกว่า 403,000 คน (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562) จากตัวเลขเบื้องต้น ในปี 2562 บริษัทมียอดขายรวมทั้งสิ้นกว่า 77.9 พันล้านยูโร โดยแบ่งการดำเนินงานออกเป็น 4 กลุ่มธุรกิจสำคัญได้แก่ กลุ่มโซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อน กลุ่มเทคโนโลยีอุตสาหกรรม กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค และกลุ่มเทคโนโลยีพลังงานและอาคาร ในฐานะผู้นำทางด้าน IoT (Internet of Things) บ๊อชนำเสนอนวัตกรรมแห่งโซลูชั่นส์เพื่อบ้านอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ ยานยนต์ และ อุตสาหกรรมที่สามารถเชื่อมต่อถึงกัน ด้วยความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีเซนเซอร์ ซอฟท์แวร์ และการให้บริการ รวมถึงไอโอทีคลาวด์ของบ๊อชเอง เราจึงสามารถให้บริการโซลูชั่นส์ที่เชื่อมต่อแบบข้ามโดเมนได้เบ็ดเสร็จจากแหล่งเดียว เป้าหมายกลยุทธ์ของเรา คือการส่งมอบนวัตกรรมและสร้างแรงบันดาลใจเพื่อชีวิตที่เชื่อมต่อถึงกัน ผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยการนำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและเป็นประโยชน์ที่นับได้ว่าเป็น “เทคโนโลยีเพื่อชีวิต”

ข้อมูลบ๊อชโดยสังเขป

สรุปรายได้ยอดขาย พนักงาน ทำเลที่ตั้ง — ตัวเลขที่สำคัญและแบรนด์

สรุปรายได้จากยอดขาย พนักงาน ทำเลที่ตั้ง — ข้อเท็จจริงและตราสินค้าของกลุ่มบริษัทบ๊อช

สิ่งพิมพ์เผยแพร่

คุณสามารถดาวน์โหลดข้อมูลอัพเดตเกี่ยวกับบ๊อชเป็นไฟล์ PDFได้ที่นี่

ปก บ๊อชวันนี้

บ๊อชวันนี้

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทราบเกี่ยวกับบ๊อชในรูปแบบที่ชัดเจนและกระชับ

ปก รายงานประจำปี 2561 ของบ๊อช

รายงานประจำปี 2561

ประวัติบริษัทและรายงานประจำปี 2561

ภาคธุรกิจของเรา

โซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อน

โซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อน

โซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อน

เทคโนโลยีและโซลูชั่นส์หลักๆ ของกลุ่มบริษัท ได้แก่ ระบบหัวฉีดเครื่องยนต์และส่วนต่อพ่วงระบบส่งกำลังสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน โซลูชั่นส์ต่างๆ สำหรับระบบจ่ายไฟฟ้าสู่ระบบส่งกำลังและระบบบังคับทิศทาง ระบบเพื่อความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ เทคโนโลยีเพื่อสาระความบันเทิงที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ ตลอดจนการสื่อสารแบบยานพาหนะต่อยานพาหนะ และยานพาหนะต่อระบบสาธารณูปโภค แนวความคิดแบบอู่ซ่อมเครื่องยนต์ เทคโนโลยีและบริการสำหรับตลาดหลังการขาย ภาคส่วนนี้ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในสาขาการขับเคลื่อนของกลุ่มบริษัทสามสาขา – ระบบอัตโนมัติ ระบบจ่ายไฟฟ้า และระบบเชื่อมต่อ – และยังนำเสนอโซลูชั่นส์การขับเคลื่อนแบบบูรณาการให้แก่ลูกค้าซึ่งทำให้รถยนต์สามารถทำงานโต้ตอบกับกลไกขนส่งอื่น ๆ เช่น รถจักรยาน รถไฟและรถบัสได้อีกด้วย บ๊อชยังมีส่วนรับผิดชอบในการสร้างนวัตกรรมยานยนต์ที่สำคัญ เช่นระบบจัดการเครื่องยนต์แบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบกันลื่นไถล ESP และเทคโนโลยีดีเซลแบบคอมมอนเรล ในสาขาเทคโนโลยีเซนเซอร์ บริษัทได้คิดค้นกล้องวีดีโอระบบสเตอริโอที่เล็กที่สุดในโลกในขณะนี้สำหรับใช้งานในรถยนต์

โซลูชั่นส์แห่งการขับเคลื่อน
การควบคุมกระบวนการอุตสาหกรรม 4.0 บนหน้าจอ

เทคโนโลยีอุตสาหกรรม

เทคโนโลยีอุตสาหกรรม

ภาคส่วนนี้ประกอบด้วยส่วนงานด้านเทคโนโลยีการขับขี่และควบคุมซึ่งเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีการขับขี่และควบคุมและเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกในสาขานี้ บ๊อชได้นำเสนอโซลูชันเพื่อการขับขี่ ควบคุมและตัวกระตุ้นสำหรับระบบอัตโนมัติในโรงงาน ระบบการก่อสร้างและวิศวกรรม เครื่องยนต์กลไกเคลื่อนที่และยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ นอกจากนี้ เทคโนโลยีการขับขี่และควบคุมยังได้นำเสนอชุดบริการที่ครอบคลุม ดำเนินโครงการระหว่างประเทศที่สำคัญ ๆ และพัฒนาโซลูชันที่มุ่งไปสู่การผลิตแบบเชื่อมโยงทั่วถึง (อุตสาหกรรม 4.0) เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แผนกเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์เป็นหนึ่งในผู้จัดหากระบวนการและโซลูชันบรรจุภ๊ณฑ์ชั้นนำของโลกสำหรับอุตสาหกรรมเภสัชกรรม อาหารและขนมเช่นเดียวกับอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในเซกเมนต์ที่เลือกไว้

การควบคุมกระบวนการอุตสาหกรรม 4.0 บนหน้าจอ
สว่านโรตารี่ของบ๊อช

สินค้าอุปโภคบริโภค

สินค้าอุปโภคบริโภค

ยังมีแผนกเครื่องมือช่างซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตส่วนประกอบอุปกรณ์เครื่องมือช่างรวมถึงเครื่องมือวัดและอุปกรณ์ทำสวน จุดมุ่งเน้นหลักๆ ของนวัตกรรมนี้ก็คือ เครื่องมือไร้สายไฟที่มีประสิทธิภาพมากและยิ่งไปกว่านั้น ได้แก่ เครื่องมือที่เข้าใช้งานผ่านเว็บได้ ภาคธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคยังรวมถึง BSH Hausgeräte GmbH ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องใช้ภายในบ้านชั้นนำของโลก เราได้นำเสนอเครื่องใช้ในรูปแบบที่ครอบคลุมที่มีความทันสมัยและมีประสิทธิผลในแง่พลังงานและยิ่งไปกว่านั้น ยังเข้าใช้งานผ่านเว็บได้อีกด้วย เช่น เตาทำอาหาร เตาอบ เครื่องล้างจาน เครื่องซักผ้า ตู้เย็นและตู้แช่แข็งและเครื่องใช้ขนาดเล็ก เช่น เครื่องดูดฝุ่นและเครื่องชงกาแฟ

สว่านโรตารี่ของบ๊อช
การควบคุมบ้านอัจฉริยะของบ๊อช

เทคโนโลยีพลังงานและอาคาร

เทคโนโลยีพลังงานและอาคาร

แผนกระบบรักษาความปลอดภัยของเราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์สำหรับการตรวจตราและการควบคุมการเข้าถึง ระบบเตือนเมื่อมีผู้บุกรุกและเกิดอัคคีภัย ระบบเสียงและการประชุม นอกจากนี้ ยังให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการตรวจติดตามระยะไกลอีกด้วย ระบบรักษาความปลอดภัยยังประกอบด้วยหน่วยธุรกิจบูรณาการระหว่างประเทศหน่วยใหม่ซึ่งนำเสนอเทคโนโลยีพลังงานและอาคารอัจฉริยะรวมถึงบริการต่างๆ ให้แก่ลูกค้าธุรกิจ นอกจากนี้ บ๊อชยังมีแผนกเทคโนโลยีระบบความร้อนที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ทำความร้อนและโซลูชั่นส์ที่มีประสิทธิภาพด้านพลังงาน ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเข้าใช้งานผ่านเว็บได้อีกด้วย Robert Bosch Smart Home GmbH เป็นบริษัทในเครือที่จัดตั้งขึ้นเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับบ้านอัจฉริยะ

การควบคุมบ้านอัจฉริยะของบ๊อช

โครงสร้างกรรมสิทธิ์และองค์กร

ตั้งแต่ปี พ. ศ. 2507 ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบ๊อช คือ มูลนิธิเพื่อการกุศล Robert Bosch Stiftung GmbH มูลนิธิ ดังกล่าวได้สานต่อความพยายามในการดำเนินการเพื่อการกุศลเพื่อสังคมของผู้ก่อตั้งบริษัทในรูปแบบที่ร่วมสมัย โดยเล็งเห็นจุดยืนในรูปแบบการเป็นมูลนิธิซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนโครงการและความคิดริเริ่มต่างๆ ที่ช่วยเหลืองานตามพันธกิจที่สังคมเผชิญ

ผู้ถือหุ้นและสิทธิออกเสียงของ Robert Bosch GmbH
ติดต่อบ๊อช

ติดต่อบ๊อช

เรายินดีตอบข้อสงสัยของคุณ

ส่งข้อความหาเรา