บ๊อชกับตัวเลขในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
บ๊อชกับตัวเลข

บ๊อชกับตัวเลขในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

7 นาที

ธุรกิจของบ๊อชขยายออกไปทั่วโลก การเติบโตของบริษัทจึงถูกชี้วัดด้วยตัวเลข ตัวเลขจึงเป็นแกนหลักที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2462

ปี พ.ศ. 2561 เป็นปีที่ยอดเยี่ยมของบ๊อชในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ ลองมาดูตัวเลขที่ขับเคลื่อนองค์กรในภูมิภาคนี้

กล้องจำนวน 712 ตัว

ระบบรถไฟฟ้ารางเบาปาเล็มบัง เป็นระบบรถไฟรางเบาสายแรกของอินโดนีเซีย ซึ่งใช้กล้องวงจรปิดของบ๊อชในการรักษาความปลอดภัย จำนวนมากถึง 712 ตัว โดยรถไฟสายนี้สร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวก ในการเดินทางไปชมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ปี 2561 รถไฟฟ้ารางเบาสายนี้ มีความยาว 23.4 กิโลเมตร เชื่อมกันระหว่าง เมืองปาเล็มบังไป ท่าอากาศยานนานาชาติ สุลต่าน มามุด บาดารุดดิน 2 และ จากาบาริง สปอร์ต ซิตี้ ซึ่งจะลดระยะเวลาในการเดินทางถึง 30-45 นาที

นอกจากนี้อินโดนีเซียยังติดหนึ่งในเมืองที่มีการจราจรแออัดที่สุดในโลก ซึ่งมีผู้ใช้ยานยนต์มากกว่า 13.6 ล้านคน และยังคงเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ส่วนบุคคลและรถจักรยานยนต์ ในปี 2561 ชิ้นส่วนยานยนต์ของบ๊อชขายได้มากถึง 2.6 ล้านรายการ ซึ่งเป็นจำนวนเดียวกับแฟนบอลที่เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อปี พ.ศ. 2537 ที่สหรัฐอเมริกา เพื่อการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย บ๊อชได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ(MoU) สนับสนุนแผนปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยทางถนนกับกระทรวงคมนาคม

เครื่องมือไฟฟ้าจำนวน 100,000,000 ชิ้น

รูปภาพเว็บไซต์ มาเลเซีย

ที่มาเลเซีย บ๊อชมี โรงงานผลิต 3 แห่ง ซึ่งผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ระบบพวงมาลัยอัตโนมัติ และเครื่องมือไฟฟ้า โดยทั้งหมดนั้นตั้งอยู่ในรัฐทางเหนือของปีนัง ซึ่งมีโรงงานผลิตของบ๊อช จำนวนมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เรามีโรงงานผลิตและพัฒนาเครื่องมือไฟฟ้า ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535, เมือไม่นานมานี้ โรงงานเครื่องมือไฟฟ้าของบ๊อชที่ปีนัง ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง โดยผลิตเครื่องมือไฟฟ้าได้มากถึง 100 ล้านเครื่อง นับตั้งแต่ก่อตั้งโรงงานมา, ในปี 2561 เพียงปีเดียว โรงงานเครื่องมือไฟฟ้าของบ๊อช โดยผลิตเครื่องมือและแบตเตอรี่สำรองราว 17 ล้านชิ้น หรือประมาณสามชิ้นต่อหนึ่งคน ของจำนวนประชากรในประเทศสิงคโปร์

25,000 ผู้ติดตาม

รูปภาพเว็บไซต์ พม่า

บ๊อช ประเทศพม่า ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นเมื่อโพสแคมเปญ Beauty Beneath บนเฟซบุ๊ค เป็นโปรเจคจิตรกรรมบนฝาผนัง โดยพูดถึงการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นปัญหาที่ยากจะจัดการจนถึงทุกวันนี้ โดยแคมเปญนี้ถูกแชร์ไปมากถึง 7,000 ครั้งและมีคนกดไลค์มากกว่า 25,000 คน นอกจากนี้ยังทำให้ผู้คนเห็นถึงความสำคัญของแนวทางในการปฏิบัติในการขับขี่อย่างปลอดภัย เช่นเดียวกับเทคโนโลยีความปลอดภัยของยานยนต์

ผู้พักอาศัย 600 คน

ด้วยการสนับสนุนจาก Primavera องค์กรการกุศลของพนักงานบ๊อชที่เกษียณอายุแล้ว, บ๊อชประเทศฟิลิปปินส์ยังคงมุ่งมั่นให้ผู้พักอาศัยในหมู่บ้าน เอลซี กาเชส มีชีวิตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง -พื้นที่ขนาดใหญ่ 16 เฮกตาร์ ในอลาบัง หรือขนาดประมาณสนามฟุตบอล 16 สนาม เป็นบ้านของผู้พักอาศัยราว 600 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กกำพร้าที่ถูกทอดทิ้ง

บ๊อชยังเป็นหุ้นส่วนกับองค์กร Haribon ซึ่งเป็นองค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในฟิลิปปินส์ ปลูกต้นไม้มากกว่า 400 ต้น ที่ บูเฮ ปุนลาน ใน ลัมบาน จังหวัดลากูนา โดยต้นไม้หนึ่งต้นจะดูดคาร์บอนไดออกไซด์ถึง 48 ปอนด์ต่อปี และในทุกๆปีการเริ่มปลูกต้นไม้ของบ๊อชจะช่วยดูดซึมคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 1,920 ปอนด์

รูปภาพเว็บไซค์ ฟิลิปปินส์

24 ทีม

รูปภาพเว็บไซค์ สิงคโปร์

24 ทีมประกอบไปด้วย พนักงานของบ๊อช ในการแข่งขัน Bosch Global innovation โดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆที่จะช่วยทั้งด้านธุรกิจและสังคม หนึ่งในไอเดียที่ชนะ คือ Bosch Intelligent Microgrid (BIMA) สำหรับภูมิภาคเอเชีย โดย BIMA คือ วิธีแก้ปัญหาโดยเฉพาะเกี่ยวกับ แหล่งพลังงานที่หลากหลาย การเก็บรักษาพลังงาน และการบรรจุ ให้มีเสถียรภาพและลดค่าใช้จ่าย ซึ่งประกอบด้วย ผู้ควบคุม intelligent microgrid, การออกแบบระบบที่กำหนดเอง และ รวมถึงการวิเคราะห์ และบริการ BIMA ถูกติดตั้งครั้งแรกที่คลินิคสุขภาพในชุมชน นีมาสิที่เมืองติมอร์ ประเทศอินโดนีเซีย ที่ซึ่งมีสถานการณ์ไฟฟ้าดับบ่อยครั้ง ตั้งแต่มีการติดตั้ง BIMA ก็ไม่เกิดปรากฎการณ์ ไฟฟ้าดับอีก ทำให้สามารถเพิ่มเวลาการทำงานของคลินิคได้นานมากขึ้น

3 วินาที

รูปภาพเว็บไซต์ ไทย

โรงงานโซลูชั่นส์ระบบส่งกำลังในประเทศไทย โดยเมื่อไม่นานมานี้บรรลุจำนวนผลิตชิ้นที่ 10 ล้าน ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่จะผลิตเป็นหลากหลายผลิตภัณท์ ได้ถูกสร้างขึ้นที่โรงงานบ๊อชในนิคมเหมราช โดยทุกๆ 3 วินาทีจะสามารถผลิต 1 ขั้วต่อไฟฟ้า ตั้งแต่การเปิดโรงงานเมื่อเดือนธันวาคมในปี พ.ศ. 2560 โรงงานบ๊อชที่เหมราช ได้ให้ทักษะ และโอกาสในการทำงาน ความก้าวหน้าในหน้าทีการงาน กับพนักงานที่มีคุณภาพจำนวนมาก และยังเป็นโรงงานที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและทันสมัยในประเทศไทย

เกียร์อัตโนมัติ CVT 30,000,000 ชิ้น

รูปภาพเว็บไซต์ เวียดนาม

ประชากรของสิงคโปร์อยู่ที่กว่า 5 ล้านคนภายในสิ้นปี พ.ศ. 2561 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในการใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งผลิตโดยโรงงานโซลูชั่นส์ระบบส่งกำลังที่ประเทศเวียดนาม โดยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT เป็นส่วนประกอบที่ทำให้เกิดชุดเกียร์ที่มีประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน ส่งพลังในการขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพและในช่วง 10 ปี ของการพัฒนา โรงงานผลิตระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT มากถึง 30 ล้านชิ้น สู่ตลาดโลก

แชร์สิ่งนี้บน:

ติดต่อรับข่าวสารจากบ๊อช

ติดต่อรับข่าวสารจากบ๊อช

ข่าวสารเพิ่มเติม