ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
บ๊อช ประเทศไทย

นวัตกรรมด้านการขับขี่ในอาเซียน

นวัตกรรมด้านการขับขี่ในอาเซียน

Bosch เป็นผู้ผลิตยานพาหนะชั้นนำของโลกที่มีประสบการณ์มามากกว่า 130 ปี และได้ยกระดับผลิตภัณฑ์ และบริการที่ครอบคลุมตลาดยานพาหนะไฟฟ้าสองล้อ

ด้วยประสบการณ์ในการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับยานพาหนะสองล้อกว่า 35 ปี พร้อมกับเป้าหมายที่จะเป็น ผู้ให้บริการโซลูชันอันดับ 1 ของโลกด้านยานพาหนะสองล้อ พาวเวอร์สปอร์ต และยานยนต์ยูทิลิตี้ขนาดเล็ก แบบครบวงจร ระบบและบริการของ Bosch มุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกการขับขี่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และสนุกสนาน ยิ่งกว่าที่เคย!

ตลาดในอาเซียน:

2WP

ตัวตนของเรา

เรามีเป้าหมายในการเข้าถึงลูกค้าให้มากที่สุด ด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในระดับโลกของเรา ทำให้เรามีศูนย์พัฒนา อยู่ทั่วเอเชีย ตั้งแต่ศูนย์พัฒนาระบบการช่วยเหลือด้านความปลอดภัยในนครโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น ระบบจ่าย กระแสไฟฟ้าในเมืองซูโจว ประเทศจีน ระบบขับเคลื่อนประเภทเครื่องยนต์สูบเดียวในเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย ไปจนถึงศูนย์พัฒนาโซลูชันและมอเตอร์สปอร์ตระบบขับเคลื่อนระดับสูงในเมืองฟาร์มิงตัน รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งเรายังมีโซลูชันโครงข่ายการเชื่อมต่อในประเทศเยอรมนี ทำให้เราสามารถยกระดับการเชื่อมต่อจากระดับภูมิภาคไปเป็นระดับโลกได้

แผนกยานพาหนะสองล้อของ Bosch นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จากการขายในท้องถิ่นและทีมพัฒนาธุรกิจในประเทศเวียดนาม ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศไทย และประเทศมาเลเซีย รวมถึงในเดือนมิถุนายน 2022 ฐานการผลิตต่างๆ ในประเทศไทย ก็จะทำการผลิตระบบเบรกป้องกันล้อล็อกสำหรับจักรยานยนต์ และในช่วงที่ผ่านมา เรายังได้จัดตั้งศูนย์วิศวกรรมในประเทศเวียดนามเพื่อรองรับตลาดในอาเซียนอีกด้วย

Bosch solution portforlio for two wheeler powersports

ผลิตภัณฑ์ไฮไลต์เฉพาะในอาเซียน

การขับขี่ถือเป็นปัจจัยหลักในการเดินทางมาหลายศตวรรษ แต่ในฐานะที่พวกเราเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยี เป้าหมายหลักของเราคือการเคลื่อนย้ายสินค้าและผู้คนในวิธีที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

การนำเสนอความหลากหลาย ความปลอดภัยมีการเชื่อมต่ออยู่เสมอ และสามารถปรับแต่งได้ง่าย คือปัจจัยสำคัญที่จะสร้าง ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการขับขี่ยานพาหนะสองล้อ Bosch มีบริการที่ครบจบในที่เดียว ทั้งโซลูชัน การเชื่อมต่อแบบครบวงจร ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ระบบส่งกำลัง และระบบขับเคลื่อนที่ปรับแต่งให้เข้ากับผู้ขับขี่ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและซอฟต์แวร์ที่ชาญฉลาด

ต่อไปนี้คือโซลูชันบางส่วนของเราที่ให้บริการในตลาดอาเซียนเป็นหลัก

โซลูชันระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า:

โซลูชันระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า:

มีประสิทธิภาพ ไดนามิก และคล่องตัวเหมาะสมกับการคมนาคมด้วยพลังงานไฟฟ้าในเมือง

Bosch เป็นผู้สร้างรากฐานทางเทคนิคในการสร้างประสบการณ์ การขับขี่ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพกับโซลูชันสำหรับ ทุกระดับเครื่องยนต์ตั้งแต่ 0.4 W ไปจนถึง 4 kW ด้วยระบบขับขี่และระบบควบคุมการขับขี่สำหรับยานพาหนะ พลังงานไฟฟ้าน้ำหนักเบา การทำงานร่วมกันอย่างแม่นยำ ของทั้งสองส่วนที่รวมกันเป็นระบบขับขี่เพื่อทำให้มั่นใจว่า มีระบบจัดการเครื่องยนต์ที่แม่นยำ ยานพาหนะมีประสิทธิภาพ สม่ำเสมอ และมีอัตราแรงบิดที่น่าประทับใจ โดยส่วนประกอบ เหล่านี้สามารถนำไปติดตั้งได้ในยานพาหนะรูปแบบต่างๆ มากมายได้อย่างง่ายดาย และสร้างโซลูชันการขับเคลื่อนด้วย พลังงานไฟฟ้าที่คุ้มค่าคุ้มราคา

ระบบการจัดการเครื่องยนต์

ระบบการจัดการเครื่องยนต์

เครื่องยนต์สันดาปภายในที่มีประสิทธิภาพและทรงพลัง

ระบบจัดการเครื่องยนต์พลังงานไฟฟ้าคือหัวใจสำคัญของ เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพซึ่งทำให้สามารถขับขี่ยานพาหนะ สองล้อและพาวเวอร์สปอร์ตได้อย่างถูกต้องตามข้อบังคับด้านการ ควบคุมการปล่อยก๊าซมลพิษฉบับใหม่ โดย Bosch มีเทคโนโลยี ระบบจัดการเครื่องยนต์แบบครบวงจรที่ออกแบบมาเพื่อ ยานพาหนะสองล้อโดยเฉพาะซึ่งประกอบด้วยหัวฉีดน้ำมัน เชื้อเพลิงและระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง ระบบจัดการลม ระบบการติดเครื่อง และการบำบัดแก๊สไอเสีย รวมถึงกล่อง ควบคุมเครื่องยนต์ (ECU)

ระบบด้านความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือ

ระบบด้านความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือ

การป้องกันล้อล็อก ระบบเสถียรภาพการทรงตัว ระบบการลดความเร็ว และการเบรกที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ระบบ ABS

ของจักรยานยนต์คือระบบเบรกป้องกันล้อล็อกที่มีส่วนประกอบพื้นฐานและความหลากหลาย ซึ่งสามารถปรับการใช้งานเพื่อรองรับรูปแบบการเบรกของยานพาหนะ สองล้อโดยเฉพาะ โดยใช้กับยาน พาหนะสองล้อที่ครอบคลุมตั้งแต่จักรยานยนต์ ขนาดเล็กไปถึงจักรยานยนต์ความเร็วสูง โดยระบบ ABS จะคอยสนับสนุนผู้ขับขี่เมื่อ ทำการเบรกรวมถึงการเบรกแบบกะทันหันบน ถนนที่ลื่นซึ่งจะยับยั้งไม่ให้ล้อเกิดการล็อกเพื่อ รักษาความมั่นคงของยานพาหนะและลดความเร็ว อย่างเหมาะสมเมื่อทำการเบรก ระบบ ABS ของจักรยานยนต์จึงเป็นสิ่งที่จะลดความเสี่ยงจาก การเบรกและช่วยลดระยะการหยุดของยานพาหนะได้

การผลิตในท้องถิ่น

Bosch วางแผนที่จะเริ่มทำการผลิตระบบ ABS สำหรับจักรยานยนต์ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดระยอง ประเทศไทย ในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2022 เพื่อตอบรับความต้องการระบบความปลอดภัยที่มากขึ้นในตลาดเอเชีย โดยนิคมอุตสาหกรรมอมตะฯ จะเป็นฐานการผลิตระบบ ABS ของจักรยานยนต์แห่งที่สามในโลกของ Bosch และด้วยเครือข่ายการผลิตระดับโลกของ Bosch นี้เอง จึงทำให้ Bosch สามารถรองรับห่วงโซ่อุปทานของผู้ผลิต ยานพาหนะสองล้อในทั่วทุกมุมโลกได้ “ด้วยระบบ ABS10 ที่มีน้ำหนักเบาและเป็นตัวพื้นฐาน เราจะสามารถสร้าง ระบบด้านความปลอดภัยสำหรับสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กและจักรยานยนต์ที่เป็นวิธีการคมนาคมหลักในอาเซียนได้ อีกทั้งลูกค้าของเราจะได้ประโยชน์จากการผลิตชิ้นส่วนในท้องถิ่นจากฐานการผลิตที่มีประสบการณ์ในการ ผลิตระบบ ABS สำหรับยานพาหนะสี่ล้อ” Geoff Liersch ประธานฝ่ายธุรกิจยานพาหนะสองล้อและ พาวเวอร์สปอร์ตของ Bosch กล่าว

Bosch Amata Plant, Rayong
Bosch Amata Plant, Rayong
Bosch plant at WHA Industrial Estate (Hemaraj)
Bosch plant at WHA Industrial Estate (Hemaraj)
Bosch plant at WHA Industrial Estate (Hemaraj)
Bosch plant at WHA Industrial Estate (Hemaraj)
/

ฐานการผลิตแห่งที่สองของโซลูชันแห่งการขับเคลื่อนของบ๊อช (Bosch Mobility Solutions)ในประเทศไทยที่นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ (เปิดทำการในปี 2017) โดยเป็นฐานการผลิตอัจฉริยะแห่งแรกในภูมิภาค ซึ่งมุ่งเน้นที่การผลิตแบบต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงร่วมกับโซลูชันอุตสาหกรรม 4.0 (I4.0) ฐานการผลิตนี้คือศูนย์การวิจัยและพัฒนาหลัก ของโลกในการผลิตหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับใช้ในเครื่องยนต์ขนาดเล็ก เช่น ยานพาหนะสองล้อ เพื่อรองรับตลาดยานพาหนะสองล้อที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงการผลิตหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงและ หัวต่อสำหรับจักรยานยนต์ สกู๊ตเตอร์ และพาวเวอร์สปอร์ต นอกจากนี้ การผลิตที่นี่ยังให้ความสำคัญกับเรื่อง ของการสัญจรอย่างยั่งยืน (Sustainable Mobility) ในภูมิภาคอาเซียนและทั่วโลกอีกด้วย

บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด

อินทิรา พาร์ค

โทรศัพท์
โทรสาร
อีเมล

คำถามทั่วไปเกี่ยวกับบ๊อช