ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
บ๊อช ประเทศไทย
ถอดรหัสของวันพรุ่งนี้

เทคโนโลยีเพื่อชีวิต

ถอดรหัสของวันพรุ่งนี้

ที่ Bosch เราพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้น เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรม โดยคิดค้นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้โลกในวันพรุ่งนี้เป็นโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น พร้อมทั้งคำนึงถึงความยั่งยืน เรามั่นใจว่ากิจกรรมและแนวทางปฏิบัติทั่วโลกของเราสอดคล้องกับเส้นทางที่จะก้าวไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน และนี่คือสิ่งที่เราเรียกว่า ”เทคโนโลยีเพื่อชีวิต”

การใช้ความรู้ของเราในวันนี้เพื่อสร้างโลกในวันพรุ่งนี้ให้เป็นสถานที่ที่ดียิ่งขึ้นคือหัวใจของสิ่งที่เราทำ จากผลิตภัณฑ์สู่ผลิตภัณฑ์ บริการสู่บริการ การเขียนโค้ดทีละบรรทัด ก็เพื่อถอดรหัสของวันพรุ่งนี้

ดร. สเตฟาน ฮาร์ตุง ประธานคณะกรรมการบริหารกล่าว

อนาคตของอุตสาหกรรมการผลิต

เทคโนโลยีการผลิตและอุตสาหกรรมคือหัวใจหลักของธุรกิจเรา และเมื่อเราก้าวไปสู่อนาคต เราต้องพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านี้เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการและมาตรฐานคุณภาพในอนาคต ด้วยเหตุนี้ เราจึงปรับปรุงการดำเนินงานและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และมุ่งเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

  • นิคมอุตสาหกรรม ดับบลิวเอชเอ (เหมราช) ระยอง ประเทศไทย โรงงาน บ๊อช เหมราช ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการผลิตโซลูชันระบบส่งกำลังสำหรับลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ และด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยโรงงานแห่งนี้สามารถผลิตขั้วต่อไฟฟ้าเพื่อจัดส่งไปทั่วภูมิภาค นอกจากนี้ ยังเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาที่มอบทักษะขั้นสูง และโอกาสทางอาชีพให้แก่ผู้ที่มาฝึกงาน และพนักงาน
นิคมอุตสาหกรรม ดับบลิวเอชเอ (เหมราช) ระยอง ประเทศไทย
  • อมตะ ซิตี้ ระยอง ประเทศไทย เนื่องจากยอดขายและการผลิตรถจักรยานยนต์เพิ่มขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความต้องการระบบที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นก็เช่นกัน เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนในการเพิ่มความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี บ๊อชได้เริ่มผลิตระบบเบรกป้องกันล้อล็อกสำหรับรถจักรยานยนต์ (Motorcycle ABS) ในโรงงาน อมตะ ซิตี้ ระยอง ในไตรมาสที่สองของปี พ.ศ. 2565 โดยนิคมอุตสาหกรรมโรงงานที่ อมตะ ซิตี้ เป็นฐานการผลิตระบบ ABS ของจักรยานยนต์ระดับโลกแห่งที่สามของบ๊อช
อมตะ ซิตี้ ระยอง ประเทศไทย
  • ดงนาย เวียดนาม บ๊อช ดำเนินการผลิตโซลูชันระบบส่งกำลังที่เมืองดงนาย ซึ่งเป็นโรงงานผลิตสายพานในระบบเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผัน (CVT Pushbelt) ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเกียร์อัตโนมัติที่เน้นความสะดวก ปลอดภัย และมีองค์ประกอบที่เป็นมิตรกับทรัพยากร โดยโรงงานผลิตโซลูชันระบบส่งกำลังของ บ๊อช ที่เวียดนามนี้ เป็นโรงงานผลิตระบบสายพานในระบบเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผันที่ใหญ่ที่สุดของ บ๊อชจากทั่วโลก
ดงนาย เวียดนาม บ๊อช

ซอฟต์แวร์แห่งอนาคต

ที่ บ๊อช เรามักจะค้นหาพรสวรรค์ที่ดีที่สุด ทั้งในด้านการผลิตฮาร์ดแวร์และการพัฒนาซอฟต์แวร์และเราลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยขยายธุรกิจของเราในเวียดนาม ด้วยการเปิดศูนย์ซอฟต์แวร์แห่งใหม่ ในฮานอยอย่าง Bosch Global Software Technologies (BGSW) ที่จะเน้นให้บริการ การพัฒนาอุตสาหกรรม การผลิตยานยนต์และธุรกิจดิจิทัล

โดยคาดว่าจะมีพนักงานประมาณ 6,000 คน ภายในปี พ.ศ. 2568 ทั้งในโฮจิมินห์และฮานอย ปัจจุบัน Bosch BGSW ในเวียดนามมีผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์กว่า 2,900 คน และศูนย์ซอฟต์แวร์แห่งใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของโซลูชันซอฟต์แวร์ของเรา และดึงดูดผู้มีความสามารถด้านดิจิทัลรุ่นใหม่

การสนับสนุนผู้มีความสามารถด้านซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ของเราไม่ได้จบแค่เพียงการสร้างสถานที่ทำงานใหม่ เท่านั้น แต่เรายังขับเคลื่อนโครงการ Blue Sky ที่เราเปิดตัวในเวียดนามโดยใช้ความเชี่ยวชาญด้าน AIoT ของ Bosch เพื่อสนับสนุนนักประดิษฐ์ นวัตกรรุ่นใหม่ในการพัฒนาโซลูชันที่จะช่วยต่อกรกับ มลพิษทางอากาศ

ดูโครงการ Blue Sky ในประเทศไทย

ดูโครงการ Blue Sky ในเวียดนาม

BSGV 3
BSGV 2
BSGV 3
/
แนวทางการแก้ปัญหาที่ยั่งยืนในอนาคต

ในอีกสามปีข้างหน้า Bosch จะลงทุนกว่า 3 พันล้านยูโร สำหรับเทคโนโลยีที่เป็นกลางต่อสภาพอากาศด้วยผลิตภัณฑ์หลักๆ อย่างอุปกรณ์หรือหน่วยผลิตอิเล็กโทรไลเซอร์ ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ปั๊มความร้อน และเซลล์เชื้อเพลิง โดยเราได้วางรากฐานที่จำเป็นสำหรับการเติบโตในอนาคตและ ได้ขับเคลื่อนประเด็นการใช้พลังงานไฟฟ้าและไฮโดรเจน ขณะที่เราเผชิญกับความท้าทายด้านสภาพอากาศ การกระจายแหล่งพลังงานที่ใช้จึงเป็นสิ่งสำคัญ

  • เทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิง ในปี พ.ศ. 2565 นี้ เราวางแผนที่จะเริ่มผลิตระบบขับเคลื่อนด้วยเซลล์เชื้อเพลิงสำหรับรถบรรทุก โดยมีโรงงานผลิตอยู่ที่อู๋ซีเพื่อรองรับตลาดในประเทศจีน
  • เทคโนโลยีอุตสาหกรรม ข้อบังคับด้านการควบคุมการปล่อยก๊าซมลพิษและเสียงรบกวนมีความเข้มงวดมากขึ้นสำหรับ เครื่องจักรที่มีการเคลื่อนที่ โดย Bosch Rexroth กำลังขยายผลิตภัณฑ์ระบบไฮดรอลิกเคลื่อนที่ เพื่อเสริมส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ในการขับเคลื่อนและหน่วยส่งกำลัง
ไฮโดรเจนอิเล็กโทรไลซิส
  • ไฮโดรเจนอิเล็กโทรไลซิส บ๊อชลงทุนสูงกว่า 500 ล้านยูโร ในการพัฒนาเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ ซึ่งแยกน้ำด้วยไฟฟ้ามาใช้ผลิตไฮโดรเจนและออกซิเจนเพื่อสร้างเป็นพลังงาน

ถอดรหัสของวันพรุ่งนี้

วันพรุ่งนี้ไม่มีอะไรแน่นอนตั้งแต่สภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป วิวัฒนาการของเทคโนโลยี ไปจนถึงความมั่นคงทางพลังงาน อนาคตนั้นเต็มไปด้วยความท้าทาย เราจึงพัฒนาโซลูชันที่ส่งมอบกุญแจสู่อนาคตให้กับผู้คน ด้วยผลิตภัณฑ์และ “เทคโนโลยีเพื่อชีวิต” ที่จุดประกายความกระตือรือร้นและเป็นมิตรต่อทรัพยากรธรรมชาติ โดยพึ่งพาความรู้ ความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีสำคัญๆ และความเป็นเลิศด้านการพัฒนาฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการ ซึ่งการดำเนินการและเป้าหมายทั้งหมดนี้ก็เพื่อ “ถอดรหัสของวันพรุ่งนี้”

บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด

อินทิรา พาร์ค

โทรศัพท์
โทรสาร
อีเมล

คำถามทั่วไปเกี่ยวกับบ๊อช