เทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย AI
Eye on AI

รังสรรค์คุณประโยชน์จากพลังของ AI เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี

ที่บ๊อช เราเชื่อว่าปัญญาประดิษฐ์คือกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ชีวิตของเราปลอดภัยยิ่งขึ้น สะดวกขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า AI จะกลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ และเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเราอย่างไม่ต้องสงสัย แต่การเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร พรุ่งนี้เราจะใช้ชีวิตอย่างไร

ศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัด

ศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัด

ตั้งแต่จุดเริ่มต้นในช่วงกลางทศวรรษที่ 1950 ปัญญาประดิษฐ์ได้พัฒนาจนถึงระดับที่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าสองในสามของเทคโนโลยีในอนาคตทั้งหมดจะใช้ประโยชน์จาก AI ในทางใดทางหนึ่ง ตั้งแต่ผู้ช่วยเสมือนที่ตอบคำถามง่ายๆ และขั้นตอนวิธีที่จะแนะนำภาพยนตร์ของเราให้ตรงกับความต้องการเฉพาะบุคคล ไปจนถึงซอฟต์แวร์การจดจำรูปภาพที่ปรับปรุงคุณภาพของภาพถ่ายของเรา ซอฟต์แวร์ที่ใช้ AI กลายเป็นสิ่งที่พบได้ทั่วไปจนเราแทบจะไม่สังเกตเห็นเลย

ศักยภาพทางธุรกิจที่สำคัญที่แฝงอยู่ใน AI การเติบโตของตลาดซอฟต์แวร์ AI ทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 120,000 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะสร้างงานใหม่ได้ถึง 60 ล้านตำแหน่งภายในปีค.ศ. 2022

ในฐานะบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมในระดับแนวหน้ามานานกว่าศตวรรษ เราจึงมีความพร้อมสำหรับโอกาสใหม่ๆ เหล่านี้ เรากำลังปรับธุรกิจของเราให้สอดคล้องกับความต้องการในอนาคตในสามขอบข่ายหลักๆ อันได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา ผู้ร่วมงานของเรา และหลักการทำงานของเรา

การทำให้มนุษย์เป็นศูนย์กลางของการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ถือเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่ง

Dr. Volkmar Denner ซีอีโอของบ๊อชกล่าว

AI ด้านอุตสาหกรรม - การสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วย

เราคาดการณ์ว่าภายในปีค.ศ. 2025 ในทุกผลิตภัณฑ์ของเราจะได้รับการพัฒนา ผลิต หรือติดตั้งระบบ ปัญญาประดิษฐ์ที่มีศักยภาพมหาศาลในการปรับปรุงเทคโนโลยีที่มีอยู่ ซึ่งจะช่วยให้เทคโนโลยีเหล่านั้นปลอดภัยและน่าเชื่อถือมากขึ้น ด้วยการสร้างแอปพลิเคชัน AI สำหรับวัตถุทางกายภาพและใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อ “อธิบาย” โลกทางกายภาพแก่เครื่องจักร เราจะสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยและช่วยให้ผู้คนบรรลุเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เราได้ปรับใช้โซลูชันอัจฉริยะหลายแบบในสามโดเมนหลัก อันได้แก่

ด้านการขับเคลื่อน บ๊อชมุ่งมั่นที่จะทำให้ถนนปลอดภัยยิ่งขึ้น ระบบตรวจติดตามผู้ขับขี่ที่ใช้ AI ของเราจะจดจำเส้นสายตา ตำแหน่งศีรษะ และอัตราการกะพริบตาเพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดจากผู้ขับขี่ที่หลับใน กล้อง AI ทำให้การเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติเชื่อถือได้มากขึ้นและเพิ่มความปลอดภัยในขณะที่แผ่นบังแดดโปร่งใสอัจฉริยะ Virtual Visor ของเราจะช่วยปกป้องวิสัยทัศน์ของผู้ขับขี่ขณะอยู่บนท้องถนน

โซลูชันด้านที่อยู่อาศัย AI ช่วยให้เราสร้างอาคารที่ปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้อยู่อาศัย กล้องอัจฉริยะและเซนเซอร์ที่เชื่อมต่อของเราจะระบุภัยคุกคาม เช่น เพลิงไหม้หรือการบุกรุกในขณะที่เครื่องใช้ในบ้านอัจฉริยะจะคอยช่วยเหลือคุณในห้องครัว และปรับอุณหภูมิภายในบ้านให้เหมาะสมตามที่ต้องการ

ด้านการผลิต การบำรุงรักษาแบบคาดการณ์ล่วงหน้าและเครื่องจักรอัตโนมัติช่วยลดเวลาที่ใช้ในการซ่อมแซมและจำนวนผลิตภัณฑ์ที่มีความผิดพลาดจากการผลิต

ระบบตรวจติดตามผู้ขับขี่ที่ใช้ AI จะตรวจจับเมื่อผู้ขับขี่เผลอหลับไป
ระบบตรวจติดตามผู้ขับขี่ที่ใช้ AI จะตรวจจับเมื่อผู้ขับขี่เผลอหลับไป

พนักงานแห่งอนาคต

ในการแปลงธุรกิจของเราให้เป็นบริษัท AI ที่ประสบความสำเร็จ เราทำงานด้วยแนวคิดที่ชาญฉลาดที่สุดในสาขาของงาน และสร้างสภาพแวดล้อมที่พนักงานสามารถทำการวิจัยได้ และนี่คือเหตุผลที่เราได้จัดตั้งศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ของบ๊อช (BCAI) ขึ้นในปีค.ศ. 2017 โดยมีผู้เชี่ยวชาญ 250 คนในศูนย์ทั้ง 7 แห่งทั่วโลกที่กำลังทำงานในกว่า 150 โครงการ

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของเราคือการทำให้พนักงานของเราจำนวนกว่า 20,000 คนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน AI ภายในปีค.ศ. 2022 เพื่อช่วยพนักงานในช่วงระหว่างการเปลี่ยนผ่านนี้ เราได้ดำเนินโครงการฝึกอบรม AI สามขั้นตอนที่ตอบสนองความต้องการของธุรกิจของเราในหลายระดับ ซึ่งได้แก่

  • การให้การฝึกอบรมด้านธุรกิจ AI แก่ผู้บริหาร 16,000 คน
  • การแนะนำแพลตฟอร์มการเรียนรู้ AI ให้กับวิศวกรจำนวน 3,000 คนซึ่งจะใช้มหาวิทยาลัยออนไลน์นี้กับตัวอย่างที่เป็นประสบการณ์จริงภายในปีค.ศ. 2021
  • การฝึกอบรมวิศวกรจำนวน 500 คนที่มีประสบการณ์ในด้านวิศวกรรมข้อมูลและการวิเคราะห์วิธีการพัฒนา AI

AI ที่บ๊อช – ปลอดภัย แข็งแกร่ง และอธิบายได้

การกำเนิดขึ้นของ AI ได้ปลุกจินตนาการของผู้ผลิตภาพยนตร์และนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ให้กว้างไกลออกไป และภาพของเครื่องจักรปีศาจที่ยึดครองโลกกลายเป็นหัวข้อภาพยนตร์ยอดนิยม ในขณะที่เราไม่ควรเชื่ออย่างจริงจังในคำทำนายเกี่ยวกับการทำลายล้างอย่างรุนแรงเหล่านี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่ความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ในการพัฒนาของ AI ที่ซับซ้อน โดยการที่เครื่องจักรอัตโนมัติสามารถเรียนรู้ด้วยตัวเองนั้นได้กลายเป็นความจริงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าเราใกล้ถึงจุดที่การเติบโตทางเทคโนโลยีจะยากต่อการคาดเดาและควบคุมได้

เราตระหนักถึงความรับผิดชอบที่มาพร้อมกับการพัฒนาโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมและเราพร้อมที่จะแบกรับสิ่งนั้น เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะสามารถคงไว้ซึ่งหลักการแนะแนวทางของเราไว้ได้ เราจึงได้จัดทำหลักจรรยาบรรณของ AI ขึ้น ซึ่งเป็นกรอบที่จะช่วยให้เราสร้าง AI ที่เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงโดยมีความโปร่งใสและปลอดภัย

สิ่งที่สำคัญในอนาคตข้างหน้าก็คือ กฎและตัวแปรที่จะชี้นำ AI ของเรานั้นจะต้องโปร่งใสและเข้าใจได้ มนุษย์จะยังคงควบคุมระบบที่ใช้ AI และอยู่เหนือ AI เสมอ ความปลอดภัยและความโปร่งใสของข้อมูลจะยังคงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา การสร้างการรับประกันที่เข้มงวดในระบบ AI จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าระบบ AI จะเป็นไปตามมาตรฐานระดับสูงที่เรากำหนดไว้สำหรับผลิตภัณฑ์ทางกายภาพของเราเสมอ

การสร้างความไว้วางใจร่วมกัน

ในเชิงสังคม เราต้องเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะและเครื่องจักรที่สามารถคิดด้วยตัวเองได้ ที่บ๊อช เราเชื่อว่าการเชื่อมโยงทุกสิ่งทุกอย่างกับโลกแห่งอินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสื่ง (IoT) และ AI ควรที่จะให้คุณประโยชน์กับทุกฝ่าย เราเชื่อว่าสองสิ่งนี้สามารถส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์ และในไม่ช้าเทคโนโลยีจะทำงานเคียงข้างกับมนุษย์เพื่อแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำวัน เราจะใช้ประโยชน์จากพลังของ AI และก้าวไปอีกขั้นสู่อนาคต แต่เราจะทำอย่างรับผิดชอบและด้วยการสร้างความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกัน

ติดต่อเรา

เรียนรู้เกี่ยวกับเรา

สื่อสารองค์กร
โทรศัพท์

ส่งข้อความหาเรา

ค้นหาเพิ่มเติม